Mới

4/recent/ticker-posts

Giới thiệu

Xin chào bạn!


Tôi là: Lê Đỗ Chung
Sinh năm: 1988
Quê quán: xã An Phước - Long Thành - Đồng Nai
Hiện là: Phó chủ tịch UBND xã An Phước

Tôi may mắn sinh ra trong một gia đình có cuộc sống tương đối ổn định. Nhưng không phải giàu có, ổn định là do gia đình tôi có một người ông tuyệt vời. Sau giải phóng ông khai khẩn đất hoang để làm ruộng, trồng cây ăn trái, nuôi bò, gà... rồi cuộc sống có dư ông mua thêm đất làm tài sản và tiếp tục với làm vườn. Cuộc sống ổn định cũng từ đó.

Sau nữa, tôi có hai cha mẹ thật tuyệt vời. Tuy ông bà có cuộc sống dư dã, an nhàn nhưng ba mẹ tôi không dựa dẫm vào đó. Họ chỉ xin số vốn nho nhỏ để mở 1 cái tiệm sửa xe đạp nho nhỏ 12 mét vuông thôi. Nhớ cái thời đó vá lỗ xe 200đ các bạn ạ, rồi lên 500đ, rồi 1000đ. Nhưng bằng sự kiên trì, ba mẹ tôi làm lụng quanh năm mở rộng thêm bán bánh kẹo cho con nít, rồi sau bán đường sữa, bột ngọt, nước mắm và phân bón... rồi sau có được cái tiệm tạp hóa. Chưa kể hết sự tuyệt vời đâu, kiếm được ít tiền kha khá ba mẹ mua bò, rồi 1 bầy heo dần dần được 3 bầy heo và 5 heo nái. Mẹ tôi bán thức ăn gia súc, gia cầm.. Tết đến thì đi mua dưa hấu về bán, mùa đầu tiên bán không chạy lắm, nên bò được ăn no, không sao cả... năm sau vẫn bán tiếp. Sau đó khoảng 1 năm, bước vào một cuộc chơi mới, vất vả hơn. 

Ba mẹ tôi mua bán lúa gạo. Lúa sau khi người nông dân gặt về, đem phơi tới khoảng 2h trưa khô xong nhà tôi mua lại. Mà khoảng thời gian này nắng kinh khủng, nắng hoa cả mắt. Đứng giữa trời may bao, đến 5h thì cân xong xuôi là 6h...chờ xe tới chở khoảng 10h thì xong, có khi tới 2h sáng. Nhưng dần thì nhà sắm xe tải, thuê người bốc xếp nên phát triển hơn rất nhiều. Bây giờ đến nơi nào có trồng lúa ở huyện Long Thành - Đồng Nai hỏi tên Tuyết - út Bề mua lúa thì ai cũng biết. Gạo ở đây bảo đảm đúng chất lượng, đúng nguồn gốc và an toàn nhé. Xay sát tại chỗ luôn.

Và tôi. Một người con trai cả trong gia đình 4 anh em trai. Xuất thân trong gia đình có người ông như thế, cha mẹ như thế, là con trai cả lại nhà toàn con trai. Nên từ lớp 1 tôi đã biết phụ giúp giữ em, lớp 3 đã biết rửa chén, giặt đồ, giữ lúa, lớp 10 là đi cân lúa được rồi.

Sau ra trường lớp 12, tôi vào học ở Trường Cao đẳng Công thương Tp HCM, sau đó liên thông vào Trường Đại học Công Nghiệp Tp HCM chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Ngày đó tệ hại vô cùng, không ai định hướng cho việc lập mục tiêu cho tương lai. Cứ nghĩ học có tấm bằng ra doanh nghiệp làm nhân viên kinh doanh. Tôi thực tập ở Viettel, sau đó làm ở FPT Network (đây là công ty kinh doanh ứng dụng mô hình đa cấp của anh Diệp Khắc Cường) làm được 6 tháng tôi vào học liên thông nên không tiếp tục nữa. 6 tháng này tôi học hỏi rất nhiều kiến thức phát triển bản thân, thay đổi sự học của mình. Qua đó tôi biết đến các Video khích lệ tinh thần của Anthony Robbin, Jack Canfield, Quách Tuấn Khanh, biết đến anh Nguyễn Quang Ngọc, Babylon...

Rồi vừa ra trường, người ông tuyệt vời của tôi qua đời. Đúng cái ngày xét tốt nghiệp của tôi ấy. Tôi về quê làm tang sự và được mời vào Ủy ban xã An Phước làm thay cho một chị tạm nghỉ thai sản (do tôi cũng là đoàn viên ưu tú). Ai cũng nói việc nhà nước nhàn, nhưng nó không nhàn chút nào các bạn à. Một phần cũng do tôi, gì cũng muốn giúp cho người dân giải quyết công việc nhanh chóng. Như người khác thì hẹn chiều lấy, tôi hẹn nửa tiếng lấy, hồ sơ nuồm nợp đắt như tôm tươi. Không có bữa nào tôi về sớm hơn 12h cả. Mệt nhưng thấy việc mình làm ý nghĩa.

Lúc đầu tôi chỉ định làm 6 tháng khi chị kia làm lại thì tôi nghỉ, nhưng dần cũng thấy yêu công việc. Con số 6 tháng cũng thú vị, người ta nói nếu làm việc gì qua ngưỡng 6 tháng thì sẽ gắn bó. Và đến ngày tròn 6 tháng, "khi người trò đã sẵn sàng thì người thầy xuất hiện". Một người thầy tuyệt vời nữa đã đến với đời tôi. Đó là Bí thư Đảng ủy xã Dương Quang Linh. Nhìn vào sự nhiệt tình của tôi, bác ấy đã mời tôi làm Văn phòng Đảng ủy, phụ trách văn phòng của Đảng. Thời gian này Bác đã chỉ dạy rất nhiều về sự nhiệt tình, về công tác Đảng, quản lý con người và kỹ năng lãnh đạo. Thời gian này công việc rất nhiều, có lúc rất nản nhưng có tư duy từ trước, những khi xuống tinh thần tôi hay lên Sukien.net để tìm các khóa học miễn phí hoặc chi phí thấp để lên Thành phố học, rất hiệu quả, tinh thần được vực dậy ngay sau khi học. Sau đợt Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vừa qua 21/5/2016 tôi được bầu làm Phó chủ tịch UBND xã An Phước, người lãnh đạo trẻ nhất huyện Long Thành. Và tôi xác định sẽ tiếp tục học không ngừng để phát triển kỹ năng và bản thân.

Các lớp tôi đã tham gia của chú Lê Thẩm Dương, anh Nguyễn Quang Ngọc, anh Quách Tuấn Khanh, chị Ngát Pro, Hoàng Kim Dung, Nguyễn Mạnh Hà, Hán Quang Dự, Đinh Quang Lộc, Tùng Sơn... rất nhiều. Đây là những người đã dành rất nhiều tiền để học các thầy nổi tiếng ở nước ngoài. Và học dạy ở Việt Nam với chi phí vô cùng rẻ và nhiều lớp miễn phí của họ. Lớp nào của học cũng cung cấp kiến thức nền phát triển bản thân cho mình.

Cũng qua các khóa học này, tôi biết đến Unica.vn, đây là trang web rất hữu ích của một người thầy của các vị thầy. Cung cấp những khóa học online rút gọn của các diễn giả nổi tiếng. Nếu học offline có thể đến 3 ngày. Nhưng khóa học online được chắt lọc chỉ khoảng 2 đến 5 tiếng đồng hồ là có đầy đủ các kiến thức về lĩnh vực mình muốn học. Các khóa học chi phí thấp nhưng chất lượng mà tôi đã học được tổng hợp ở đây

Đến thời điểm này, con xin cảm ơn người ông Nội tuyệt vời, cám ơn hai ba mẹ tuyệt vời, cám ơn người thầy tuyệt vời "Bác 6 Linh". Xin cám ơn các anh chị là thầy cô rất tuyệt vời dạy các lớp kỹ năng mềm ở Thành phố. Cám ơn những người bạn trong các nhóm học luôn khích lệ tinh thần cho tôi. Rất tuyệt vời!

còn tiếp....[no-sidebar]